Sinh viên nói về chúng tôi - SV Lương Thị Tú Trinh

 MỐI DUYÊN CỦA TỚ VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẦN THƠ

 Tớ rớt đại học các cậu ạ! Chỉ còn 0,3 nữa thôi tớ đã đậu vào ngôi trường tớ thích và vào ngành tớ chọn, nhưng 0,3 đã không cho tớ cơ hội đó. Không biết các cậu gặp trường hợp như tớ sẽ thế nào? Còn tớ thì buồn đến mất ngủ luôn. Cảm giác bao nhiêu cố gắng tớ đổ vào đều vô ích. Bạn bè tớ cũng có nhiều đứa như tớ. Hầu hết các cậu ấy đều lựa chọn vào Đại học tư. Còn tớ ấy à? Nhà tớ làm gì có đủ tiền cho tớ vào trường đại học tư để học. Tớ đã từng có ý định thôi rớt rồi thì đi làm công nhân vậy, nhưng nhờ một người cô khuyên tớ nên lựa chọn Cao đẳng để bản thân vừa có chuyên môn vừa có bằng cấp giúp tương lai có thể dễ thở hơn trong cái xã hội ngày càng phát triển này.

 

Ừ thì cô nói quá có lí đi, tớ quyết định nghe lời cô. Thế là công cuộc đi tìm trường Cao đẳng lại bắt đầu. Tớ lên Google tìm mãi, tìm mãi rồi mới quyết định chọn hai trường mà một trong số đó là Trường Cao Đẳng Cần Thơ của tớ hiện tại đang học. Ban đầu tớ muốn vào trường kia vì tớ không tìm thấy một trang fanpage chính thức nào của Trường Cao Đẳng Cần Thơ trên facebook cả. Tớ còn sợ đây là trường ma nữa, tại trước giờ nhà tớ ở quê đâu có dịp đi ra Cần Thơ, nên cái tầm hiểu biết của tớ nó cũng chỉ dừng lại ở những trường mà giáo viên hay nhắc đến thôi. Hi hi đọc đến đây các cậu có thắc mắc vậy tại sao cuối cùng tớ lại chọn Trường Cao Đẳng Cần Thơ không?

Chuyện là tớ nộp hồ sơ online vào hai trường cùng một ngày, và ngay vài tiếng sau đó trường Cao đẳng Cần Thơ đã phản hồi lập tức cho tớ luôn các cậu ạ. Thật sự mà nói tớ rất thích sự nhanh chóng này. Tớ cảm thấy an tâm hơn đôi chút. Nhưng con người tớ ấy mà, đa nghi lắm, tớ vào đường link được trường hướng dẫn để kiểm tra thông tin, rồi còn điện cho hotline của trường để nhờ tư vấn nữa. Tớ thật sự hơi bất ngờ luôn , các anh chị hay thầy cô gì đó tư vấn thì tớ cũng không rõ, chỉ biết một điều là tớ đã nhận được sự tư vấn hết sức nhiệt tình từ tổng đài tư vấn của trường , mà không chỉ nhiệt tình không đâu, tổng đài viên của Trường Cao Đẳng Cần Thơ còn cực kỳ dễ thương luôn, sau đó thì tớ bắt đầu hoàn thành từng thủ tục được hướng dẫn. Và thế là tớ đã trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Cần Thơ rồi tá đá. Ban đầu tớ cũng như một vài bạn sinh viên khác rất ngại nói mình là sinh viên Cao Đẳng, tại ai cũng học Đại học hết, nói mình học Cao Đẳng lại thấy quê quê. Nhưng mà hiện tại tớ luôn tự hào trả lời với mọi người rằng “TỚ LÀ SINH VIÊN LỚP MARKETING B K46 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẦN THƠ”.

Các cậu có muốn biết vì sao tớ lại tự hào vậy không? Vì tớ đã phải lòng với môi trường này rồi các cậu ạ, phải lòng ngay từ tuần học đầu tiên luôn. Càng về sau, tớ càng cảm thấy ở nơi này tớ được học nhiều thứ hơn, không chỉ là lý thuyết chuyên môn, mà còn vì cả những kỹ năng mềm tớ được giáo viên dạy cho nữa, ở nơi đây tớ có những người bạn mới, từ mọi phương trời đổ về. Hiện tại tớ cảm thấy rất vui vì đã chọn Trường Cao Đẳng Cần Thơ.