Sinh viên thỏa sức đam mê nghiên cứu

GIỚI THIỆU

• Bộ môn Quản trị kinh doanh là một trong những bộ môn có giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học rất tích cực.

• Trong những năm gần đây, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing của bộ môn đã tham gia rất nhiều các cuộc thi nghiên cứu khoa học trong sinh viên như:

- Cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng

- Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka

- Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN

♥ Khơi dậy sự sáng tạo, đam mê nghiên cứu trong sinh viên.

•  ♥ Vận dụng kiến thức đã học vào hoạt động nghiên cứu.
  •  ♥ Rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng trong nghiên cứu và cuộc sống.
  •  ♥ Sân chơi đầy thách thức và bổ ích cho sinh viên.

SINH VIÊN NGHĨ GÌ KHI THAM GIA NGHIÊN CỨU KHOA HỌC?

"Khi tham gia cuộc thi Euréka 2021, nhóm chúng em đã nhận được sự giúp đỡ, chỉ dạy nhiệt tình của các thầy cô trường Cao Đẳng Cần Thơ để hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học này.

Với tình cảm chân thành, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban giám hiệu, khoa Kinh tế - Quản trị, trường Cao Đẳng Cần Thơ, các thầy cô đã tham gia quản lý, giảng dạy và giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu. Đặc biệt là thầy Văn Huynh Đài và cô Bùi Ngọc Hải đã trực tiếp hướng dẫn nhóm chúng em tham gia cuộc thi trên.

Những kiến thức chúng em đã học tập được trong quá trình tham gia cuộc thi là rất lớn. Nghiên cứu khoa học không những giúp chúng em nắm chắc kiến thức mà còn tiếp cận nhiều hơn kiến thức mới; phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy sáng tạo, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm; phát triển kĩ năm mềm trong đó có kỹ năng thuyết trình để bảo vệ đề tài nghiên cứu của mình."

"Được bước chân vào vòng bán kết cuộc thi Starup Kite 2021, nhóm chúng em thật sự rất tự hào khi may mắn được là một trong bốn dự án của trường Cao đẳng Cần Thơ tham gia vào vòng bán kết. Tại đây, chúng em có nhiều cơ hội được học hỏi và trao dồi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân, chúng em được thỏa sức sáng tạo, thể hiện những suy nghĩ và ý tưởng mà chính bản thân chúng em đề ra. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp chúng em có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn về cuộc sống, tạo dựng được niềm tin, thái độ sống tích cực, đồng thời còn là nguồn động lực giúp chúng em có thể thực hiện thêm nhiều dự án giúp ích cho cộng đồng và xã hội.

Cuối cùng, chúng em xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến ban tổ chức cuộc thi Starup Kite 2021 đã cho chúng em có cơ hội được thể hiện bản thân. Cám ơn quý thầy cô trường Cao đẳng Cần Thơ đã luôn đồng hành và giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Chúng em hy vọng tất cả các dự án sẽ là nguồn cảm hứng giúp cho các bạn trẻ có thêm nhiều ý tưởng đột phá trong các cuộc các cuộc thi sắp tới. Em xin chân thành cảm ơn!"