Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA lần 23 năm 2021

•      Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc. Thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên. Nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Sáng ngày 26/10/2021 và chiều ngày 27/10/2021, sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị đã tham dự vòng bán kết giải thưởng Euréka lĩnh vực Kinh tế và xã hội nhân văn - lần thứ 23 năm 2021 được diễn ra với hình thức Online.

Tại vòng thi này, các thí sinh đã có sự tương tác và tinh thần học hỏi, giao lưu kinh nghiệm. Các bạn đã vận dụng được kiến thức từ thực tế, nghiên cứu và sáng tạo vào đề tài dự thi. Bên cạnh những nỗ lực cố gắng đó không thể vắng bóng những người thầy, người cô đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn cùng các đề tài và sự cổ vũ, hỗ trợ từ ĐTN - HSV Trường Cao đẳng Cần Thơ. Đó chính là động lực để các bạn cố gắng, hoàn thiện hơn trên con đường học tập nghiên cứu của các bạn.

Dưới đây là 03 đề tài tham gia vòng bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021:

1. Đề tài: Nghiên cứu mức sẵn lòng chi trả cho dịch vụ xử lý rác thải của người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều - TP. Cần Thơ

NGUYỄN QUỐC VINH

NGUYỄN MINH NGHĨA

HUỲNH HỮU THỊNH

Lớp CĐ Quản trị văn phòng K44

LÂM THỊ KIM NGÂN

Lớp CĐ Kế toán B K44

ĐINH THỊ NGỌC HÂN

Lớp CĐ Quản trị văn phòng K45

2. Đề tài: Ảnh hưởng của vốn con người đến tài sản sinh thái các doanh nghiệp ngành dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố Cần Thơ

NGUYỄN HỒNG YẾN