Sinh viên nói về chúng tôi - SV Lê Võ Minh Thư

Cuộc đời là những hành trang là những chuyến đi và có những chuyến đi đã đưa ta đến với những nơi ghi dấu nhiều kỉ niệm ý nghĩa cùng với những kiến thức bài học mới mẻ “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Chẳng biết là do duyên trời sắp đặt hay sự may mắn đã đưa tôi đến mái trường Cao Đẳng Cần Thơ thân yêu.

Chẳng biết tự bao lâu thấm thoát đã trôi qua 5 năm kể từ ngày nhận giấy báo nhập học trên tay, thuở ấy tôi chỉ là một cô bé vừa tròn 18 tuổi ngây thơ và hồn nhiên, một đứa trẻ lọt thỏm giữa thành phố Cần Thơ rộng lớn rời xa vòng tay ba mẹ và bắt đầu tập làm quen với bao lo toan về cuộc sống tự lập nơi đất khách. Nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình cùng với những cám dỗ nơi thành thị mà mọi người phải dặn đi dặn lại tôi nên đề phòng, không nên tin tưởng bất kì ai. Những điều đó khiến tôi không khỏi lo lắng về những ngày tháng sắp tới. Nhưng kì lạ thay cái ngày mà tôi đứng trước cổng trường “CAO ĐẲNG CẦN THƠ” một cảm giác thật ấm áp quen thuộc như có ai đó thì thầm vào tai tôi và nói “chào đón cô gái đến với ngôi nhà chung cùng với những trái tim đầy  yêu thương”. Lời nói ấy, giọng nói ấy thật ấm áp và thân thương biết bao khiến những nỗi lo sợ trong lòng tôi dường như biến mất. Trong đầu tôi liền đặt ra câu hỏi “Phải chăng đây chính là ngôi nhà thứ hai của những người con đến từ mọi miền đất nước mang theo những hoài bão và ước mơ như tôi ?”.

Những năm tháng sinh viên cứ vậy mà bắt đầu thật bỡ ngỡ nhưng cũng không kém phần thú vị. Không còn là những không gian nhỏ bé như thời học sinh, thay vào đó là một giảng đường vô cùng rộng lớn cùng với những thiết bị công nghệ hiện đại như màn hình trình chiếu, bài giảng điện tử và những mô hình thực tế khiến những người học sinh mới như chúng tôi không khỏi ngạc nhiên, thích thú. Cảnh quan trong trường mang cho tôi cảm giác thật mát mẻ và ấm áp, những cây xanh bao trùm không gian học, đặc biệt hơn hết là những cây phượng lớn tuổi, chẳng biết do may mắn hay do đâu tôi bước vào trường ngay mùa hoa phượng nở rộ, màu đỏ tươi của hoa phượng pha lẫn màu xanh của những tản lá cây, không cần phải tưởng tượng, dường như ai cũng hình dung được cảnh quan trường tươi đẹp biết bao.

Cuộc sống xa nhà của tôi nói riêng và của những sinh viên khác nói chung trở nên dễ dàng hơn phần lớn là đến từ sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi của các thầy cô trong trường. Tôi luôn nhận được sự hỗ trợ từ các thầy cô trong trường, đặc biệt là cố vấn học tập của tôi, cô luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của tôi, thúc đẩy tôi học tập, quan tâm sức khỏe cũng như những vấn đề khó khăn của tôi, có lẽ không chỉ riêng tôi nhận được những sự quan tâm này, mà các bạn sinh viên khác đều được cố vấn học tập của tôi quan tâm lo lắng. Bên cạnh đó những thầy cô giỏi về chuyên môn luôn cập nhật cách dạy học và những kiến thức mới, ngoài những giờ học lý thuyết trên giảng đường chúng tôi còn được trải nghiệm thực hành ở các nơi khác nhau. Mỗi ngày không ngừng học tập khiến tôi ngày càng trưởng thành, lĩnh hội được nhiều kiến thức và sẵn sàng cất cánh bay đi thực hiện ước mơ đời mình.

Thời gian cứ thế trôi đi, rồi cũng đến giờ phút thiêng liêng được cầm tấm bằng cử nhân trên tay sao mà đôi hàng mi ai cũng rưng rưng nước mắt, nước mắt ở đây không phải là nỗi buồn mà là vui mừng hạnh phúc đến nỗi rơi nước mắt. Dẫu biết chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn trông gai nhưng tôi của bây giờ tự tin hơn nhiều, mang trong mình một kiến thức rộng lớn sẵn sàng chinh phục những khó khăn. Tôi đã đủ bản lĩnh thắp sáng ngọn lửa đam mê trong mình mang ánh hào quang đến với mọi người.

Thật tự hào khi được trở thành sinh viên của trường CAO ĐẲNG CẦN THƠ. Từ giây phút đầu tiên cho đến giây phút cuối cùng bước chân vào trường ,là tôi như có thêm ngôi nhà thứ hai để yêu thương, để hướng đến và khắc sâu trong tâm trí. Có niềm vui mừng nào bằng khi trở thành một phần của ngôi nhà chung này ,hạnh phúc nào bằng khi mình tìm được những tình yêu thương chân thành. Ở đâu đó tận sâu trong đáy lòng tất cả người con của ngôi nhà chung trường Cao Đẳng Cần Thơ luôn dành cho nhau vị trí lớn nhất trong trái tim mỗi người. Để rồi đây từng nhành cây, ngọn cỏ nơi sân trường, từng khu giảng đường, từng phòng kí túc xá cũng trở nên thân thuộc, mãi mãi in đậm sau trong trí nhớ của những bạn sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ. Ngôi nhà chung trường Cao Đẳng Cần Thơ là ngọn lửa thắp sáng ước mơ cháy bỏng, là cánh chim đầu đàn, là cái nôi đào tạo cho bất kì bạn sinh viên đến từ mọi miền đất nước trở thành một phiên bản hoàn hảo và tốt hơn.