Sinh viên nói về chúng tôi - SV Trịnh Thị Kim Chi

Chào mọi người, mình là một cô sinh viên mới của mái trường Cao Đẳng Cần Thơ. Mang theo trong lòng những tâm tư, những suy nghĩ mới mẻ về mái nhà thứ 2 này và cũng như về những người giảng viên đưa con đò qua sông ở đây. Thật ra đến với ngôi trường này là sự lựa chọn trong buồn tủi, thất vọng của chính mình sau khi biết bản thân chẳng đậu được nguyện vọng đầu tiên và là ước mơ to lớn của quãng đường 12 năm đi học.

Mình nhớ rất rõ về cái đêm có kết quả đại học, mình đã khóc rất nhiều và tâm trạng của mình như rơi vào ngỏ cục vậy, một mình trong căn phòng với màng hình điện thọai, mắt nhòe đi trước những dòng chữ. Nó như một nhát dao khứa vào trái tim của mình vậy, bỏ ăn uống nằm lì miết và cũng chẳng dám nói với cha mẹ về kết quả của mình. Tuyệt vọng vô cùng và mình đã từng nghĩ đến việc nghỉ học để đi làm xa thật xa vì chẳng còn mặt mũi nào để đối mặt với gia đình cả, mình là một người con, người cháu mang trách nhiệm là thay đổi hoàn cảnh sống của gia đình trong tương lai vậy mà mình chẳng làm được. Thế rồi bổng dưng lí trí mình nó dừng lại và mình đã suy nghĩ “Có lẽ ông trời đang sắp đặt một thử thách mới cho cuộc đời mình thôi!”. Không đi được con đường thẳng thì mình có thể đi một con đường vòng tuy nó xa nó vất vả nhưng nó giúp cho mình trưởng thành hơn, thế nên mình đã lên trang web của Cần Thơ để xem những ngôi trường cao đẳng và mình đã dừng lại ở cái tên Cao Đẳng Cần Thơ. Miệt mài cả tuần lễ để tìm hiểu về trường, xem những thông tin, hỏi thăm mọi người xung quanh và mình đã tin tưởng bước chân vào ngôi nhà mới này.

Và rồi mọi người biết không! Mình lại rơi vào tâm trạng hồi hộp, lo lắng cho kết quả tuyển sinh và cho tương lai sau này của mình nữa. Ngày báo trúng tuyển lòng mình đã nhẹ hẵng đi, vào mái nhà này mình đã bất ngờ thật sự khi trong đây có những trái tim rất ấm áp và nhiệt huyết vô cùng. Những người thầy cô tận tâm hết mình hướng dẫn cho mình giải quyết những thông tin cần thiết để nhập học. Rồi mình chính thức được làm sinh viên qua một tuần sinh họat công dân và một tuần học tập làm việc cùng với các bạn các giảng viên của Khoa Kinh tế - Quản trị.

Thời gian qua chỉ tiếp xúc trò chuyện với nhau qua màng hình điện thọai nhưng mình đã thấy được sự nhiệt huyết, tận tâm của những giảng viên trong mái nhà Cao Đẳng Cần Thơ này. Họ đã cho mình một ngọn lửa sống bởi độ dễ thương ân cần, nhìn họ giảng dạy mà lòng mình đã có chút nghẹn ngào bởi thật sự trong hoàn cảnh này, rồi mình có thể gặp họ trực tiếp để nói đươc lời cảm ơn được hay không, người ta nói giảng viên của đại học cũng giống như một cơn gió thổi ngang cuộc đời mình thôi nhưng thật sự để thành công trong tương lai thì không thể thiếu ngọn gió này được.

Hiện tại mình còn quá mới mẻ về ngôi trường về gia đình mới này nhưng thật sự mình cảm thấy không có một chút gì đó hối hận hay tiếc nuối khi không chọn một mái ấm mới. Nếu như mọi người đang hoặc đã có suy nghĩ tuyệt vọng như mình thì nơi đây có thể nói là một sự lựa chọn khá tốt cho cuộc đời chúng ta sau này. Mong gần thời gian sắp tới mái nhà Cao Đẳng Cần Thơ này sẽ che chở dìu dắt cho cô sinh viên xa quê xa nhà bước vào đời. Cảm ơn Cao Đẳng Cần Thơ và những cô thầy anh chị giảng viên nơi đây rất nhiều đã chào đón một cô sinh viên như em.