Cuộc thi Startup Kite năm 2021

CHUNG KẾT CUỘC THI STARTUP KITE 2021
- Tên dự án: APP SƠ CẤP CỨU
- Tác giả: Phạm Lê Thảo Ngân, Võ Thị Kim Khánh, Phương Vương Tiến, Nguyễn Trần Bảo Ngọc - CĐ Marketing K45
- Kết quả: Giải Khuyến khích Starup Kite 2021
- Tóm tắt về dự án: App sơ cấp cứu không chỉ là một ứng dụng giao tiếp thông thường mà còn như một mạng xã hội thu nhỏ. Ở đây người dùng có thể thoải mái truy cập và tìm hiểu tất cả các vấn đề y học cũng như việc giải quyết các vấn đề sơ cứu từ cơ bản đến phức tạp. Bên cạnh đó, Sơ Cấp Cứu còn là một dự án thông minh, hội tụ tất cả những gì người dùng cần đến, cho họ cơ hội trải nghiệm phong phú nhờ các thao tác đơn giản và dễ sử dụng. Thông qua video, chúng em hy vọng dự án Sơ Cấp Cứu sẽ mang lại giá trị cho xã hội, tiếp cận gần hơn đến suy nghĩ và giúp người xem có cái nhìn đa chiều hơn về ứng dụng.

Xem thêm: Cuộc...

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA lần 23 năm 2021

    •      Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc. Thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên. Nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

          Sáng ngày 26/10/2021 và chiều ngày 27/10/2021, sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị đã tham dự vòng bán kết giải thưởng Euréka lĩnh vực Kinh tế và xã hội nhân văn - lần thứ 23 năm 2021 được diễn ra với hình thức Online.

          Tại vòng thi này, các thí sinh đã có sự tương tác và tinh thần học hỏi, giao lưu kinh nghiệm. Các bạn đã vận dụng được kiến thức từ thực tế, nghiên cứu và sáng tạo vào đề tài dự thi. Bên cạnh những nỗ lực cố gắng đó không thể vắng bóng những người thầy, người cô đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn cùng các đề tài và sự cổ vũ, hỗ trợ từ ĐTN - HSV Trường Cao đẳng Cần Thơ. Đó chính là động lực để các bạn cố gắng, hoàn thiện hơn trên con đường học tập nghiên cứu của các bạn.

          Dưới đây là 03 đề tài tham gia vòng bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021:

     

Xem thêm: Giải...

Một số hình ảnh đáng nhớ của các cuộc thi năm 2020

- Tên đề tài: Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển du lịch văn hóa Khmer Nam Bộ tại tỉnh Sóc Trăng

- Kết quả: Giải Khuyến khích toàn quốc

Cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng năm 2020

 

- Tên dự án: Dịch vụ vẽ tranh trên tường

- Kết quả: Giải Khuyến khích toàn quốc

Cuộc thi Startup Kite năm 2020

Sinh viên thỏa sức đam mê nghiên cứu

GIỚI THIỆU

 • Bộ môn Quản trị kinh doanh là một trong những bộ môn có giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học rất tích cực.

 • Trong những năm gần đây, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing của bộ môn đã tham gia rất nhiều các cuộc thi nghiên cứu khoa học trong sinh viên như:

 - Cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng

 - Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka

 - Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite

Xem thêm: Sinh...